Your search results

Ăn sữa chua đúng cách để giảm cân

Posted by admin on 10 Tháng Năm, 2019
| 0

Sữa chua là một thực phẩm vừa ngon lại vừa đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Mình cũng là một fan của sữa chua, vậy ăn sữa chua đúng cách như thế nào để tốt cho quá trình giảm cân? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

ăn sữa chua đúng cách

Những nguyên tắc ăn sữa chua đúng cách

1. Ăn một lượng vừa đủ

Sữa chua vừa ngon vừa bổ thật đấy, nhưng cái gì quá nhiều thì sẽ phản tác dụng. Mà sử dụng sữa chua quá ít thì lại không thấm tháp gì. Trong một ngày với người trưởng thành nên ăn khoảng 250 tới 500 gram sữa chua (khoảng 2 hộp sữa chua) là đủ.

Ăn nhiều sữa chua quá sẽ gây hiện tượng lạnh bụng và tiêu chảy. Ăn sữa chua sẽ làm giảm cảm giác them ăn của cơ thể, mà nếu ăn quá nhiều thì lại khiến bạn không muốn ăn nữa, ăn không ngon miệng.

2. Không ăn khi đang còn đói

Không ăn khi đang còn đói

Trong sữa chua có nhiều axit lactic và các lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Nhưng khi lúc bạn đói, lượng axit trong dạ dày sẽ tiêu diệt sạch sẽ những yếu tố có lợi này. Vì thế đừng nghĩ rằng ăn sữa chua sẽ giảm cảm giác thèm ăn mà ăn nó trước khi dùng bữa nhé. Không hề có lợi một chút nào đâu.

3. Không nên hâm nóng sữa chua

Tương tự như việc ăn sữa chua vào lúc đói nói trên. Nếu bạn hâm nóng sữa chua thì những thành phần có lợi trong sản phẩm này sẽ chết sạch sẽ. Lúc này ăn sữa chua sẽ không còn tốt, có lợi gì cho sức khỏe cả. Nếu như bạn đang bị đau họng không ăn lạnh được thì hãy để sữa chua nguội rồi hãy ăn nhé.

4. Cẩn thận khi ăn sữa chua với thực phẩm khác

Sữa chua là nguyên liệu để ăn cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Điều này vừa làm tăng tính hấp dẫn của thức ăn, tăng hiệu quả có lợi cho sức khỏe. Nhưng với một số loại thực phẩm như thịt xông khói, xúc xích, thịt mỡ. Khi bạn đã tiêu thụ các thực phẩm trên rồi thì không được ăn sữa chua.

Cẩn thận khi ăn sữa chua với thực phẩm khác

Nguyên nhân là sữa chua sẽ kết hợp với chất nitrat do thịt tiết ra sẽ tạo nên nitrosamine. Đây là chất có khả năng gây ung thư cực kì nguy hiểm. Không nên ăn cam với chanh kết hợp với sữa chua. Nó sẽ tạo thành chất kết tủa và mất đi vị ngon của món ăn.

Ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày

Ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày

Mixmyown sẽ chỉ cho bạn những thời điểm trong ngày để ăn sữa chua đạt hiệu quả tối đa:

– Ăn sau bữa chính 1 – 2 tiếng: Lúc này dịch vị dạ dày, axit tại đã đa loãng đi khi thức ăn được tiêu hóa. Độ pH hoàn hảo lúc này sẽ giúp cho lợi khuẩn phát triển tốt nhất. Ăn vào thời điểm này là hoàn hảo giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt và giảm cân.

– Ăn vào lúc xế chiều: Tại thời điểm này khi ăn sữa chua, cơ thể được bổ sung vitamin giúp phòng tránh các tia bức xạ và giảm thiểu stress. Lúc này ai cũng đã mệt mỏi khi gần xong công việc, một cốc sũa chua sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng rất nhiều. Hạn chế bức xạ từ màn hình vi tính ảnh hưởng tới da của bạn. Vì thế đừng bỏ qua công dụng tuyệt vời này nhé các bạn nữ văn phòng. Ăn vào thời điểm này cũng rất tốt để giúp cho bạn không quá thèm ăn vào bữa tối, giúp giảm cân.

– Ăn sữa chua vào buổi tối: Trước khi đi ngủ nếu bạn ăn một cốc sữa chua sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Việc này tốt cho người đang vào độ tuổi trung niên và các em nhỏ đang tuổi phát triển chiều cao. Chú ý ăn xong phải xúc miệng đánh răng thật kỹ để tránh sâu răng nhé.

Và đó là những chia sẻ của Mixmyown về vấn đề ăn sữa chua đúng cách. Hy vọng bạn đọc và thay đổi để giúp ăn sữa chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm cân nhé.

Đọc thêm: Ăn sữa chua buổi sáng có tốt không?