Your search results

Bật mí cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu

Posted by admin on 15 Tháng Chín, 2020
| 0

Với những cô nàng bắt đầu tập tành makeup thì makeup mắt quả thật là không hề dễ dàng chút nào. Đánh phấn mắt như thế nào để phù hợp với từng phong cách makeup? Chọn bảng phấn mắt kiểu gì để phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé.

Cần chuẩn bị

Với những cô nàng bước đầu chuẩn bị tập tành makeup, thì các bước đánh phấn mắt cơ bản cần chuẩn bị những gì?

– Phấn mắt

cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu

cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn không thể thiếu được những bảng phấn mắt. Khi bắt đầu trang điểm, các bạn nên lựa chọn những tone màu mắt nhỏ gọn, từ 4 ô, 6 ô hoặc 10 ô màu để dễ dàng sử dụng.

Tránh chọn bảng mắt có kích thước quá lớn, nhiều ô màu, để tránh sử dụng lãng phí, không cần thiết.

Màu sắc trong bảng mắt nên là những tone màu dễ dùng như màu cam, màu san hô, màu hồng, màu nâu, màu be, màu nude. Những bảng phấn mắt đến từ các brand Hàn Quốc hoặc nội địa trung là sự lựa chọn phù hợp với giá thành sinh viên, chất lượng phấn ok và thiết kế nhỏ gọn để có thể dễ dàng mang đi mọi lúc, mọi nơi.

– Dụng cụ đánh mắt

Dụng cụ đánh mắt

Các bạn nên chuẩn bị những cây cọ chuyên dụng để đánh mắt, có ít nhất 2 cây cọ:

+ Cọ tán bầu mắt: cọ lông mềm, mật độ lông vừa phải, không quá chặt, không quá lỏng.

+ Cọ nhấn đuôi mắt: cọ lông mềm, đầu tròn và nhỏ hơn, mật độ lông khá chặt.

Xem thêm các bảng mắt đẹp nhất tại đây https://makemeup.vn/mat/phan-mat

Cách đánh phấn mắt đẹp tự nhiên

Những cô nàng mới bước đầu trang điểm, đặc biệt là với đôi mắt. Do đó, để đơn giản hóa nhất, các nàng có thể lựa chọn những tone makeup đơn giản, có thể sử dụng hàng ngày như tone cam đào, tone cam, tone hồng đất, tone hồng baby.

Cách đánh phấn mắt đẹp tự nhiên

Nhiều bạn gái thường gặp phải lỗi đánh phấn mắt, khi tán phấn mắt thường bị vón cục, bết dính trên mắt trông rất mất thẩm mỹ, làm cho mắt sưng và bị nặng nề.

Để trông tự nhiên nhất,cách đánh phấn mắt như sau:

– Sử dụng tone màu mắt nhạt, tone phù hợp với làn da như màu cam đào, màu cam nude, màu hồng đào, màu hồng baby tán toàn bộ lên bầu mắt.

– Sử dụng tone màu mắt đậm hơn nhấn vào 1/3 đuôi mắt, mi mắt dưới để giúp mắt sâu hơn.

– Với những tone màu có nhũ, bạn có thể sử dụng đầu ngón tay quệt nhẹ phấn lên bầu mắt, sau đó tán kĩ từ 2 – 3 lần để phấn mắt tan ra đều hơn.

– Với những ai mắt nhỏ, mắt nông, tránh sử dụng màu nhũ quá sáng như màu vàng đồng, màu bạc, màu cam đồng để đánh lên phần trung tâm mắt, sẽ khiến mắt bị bụp, mắt sưng. Các bạn hãy lựa chọn tone màu trầm như màu nâu cà phê, màu nâu sữa, màu n nâu ghi lì để giúp mắt trông sâu và to hơn.

– Với những ai mắt lồi, mắt to thì tránh đánh màu mắt quá sáng màu, sẽ khiến mắt thêm to hơn. Thay vào đó, hãy nhấn đuôi mắt bằng màu trầm vào 1/3 đuôi mắt để giúp mắt sâu hơn.

Một số lưu ý

– Muốn màu mắt lên chuẩn màu, lâu trôi trên mắt, hãy sử dụng kem lót mắt hoặc kem che khuyết điểm mắt trước khi apply phấn mắt.

– Chọn loại cọ lông mềm, lông tự nhiên càng tốt, tránh chọn loại cọ lông nhân tạo cứng, sẽ không tăng hiệu quả apply phấn lên mắt, đồng thời còn khiến mắt bị đau.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng đã giúp các cô gái bỏ túi thêm được nhiều kinh nghiêm hay ho về cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu.