Your search results

Bật mí nàng kẻ mắt tự nhiên bằng chì

Posted by admin on 15 Tháng Bảy, 2020
| 0

Chắc hẳn chị em nào cũng muốn trang điểm cho khuôn mặt trở nên cuốn hút, tự nhiên và chắc chắn không thể thiếu được bước kẻ mắt. Tuy nhiên, đối với một số nàng mới tập trang điểm thì kẻ được eyeliner đẹp là một điều rất khó khăn. Hơn nữa là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút kẻ mắt như chì, sáp, nước,…Cách vẽ eyeliner của mỗi loại lại khác nhau. Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách kẻ mắt tự nhiên bằng chì nha.

Bật mí kẻ mắt tự nhiên bằng chì

Cách kẻ mắt bằng chì khô

Có thể nói trong tất cả các loại bút kẻ mắt thì có vẻ như là chì khô là loại dễ sử dụng nhất đối với các nàng mới học cách trang điểm. Chì khô có thời gian sử dụng khá lâu, rất dễ thao tác kẻ eyeliner thậm chí nó còn làm được luôn công dụng của chì kẻ mày nếu bạn thích. Tuy nhiên, một nhược điểm của chì khô đó là độ bám màu của nó không thể so với bút kẻ nước, kẻ sáp, rất dễ trôi và kho bảo quản bởi để lâu chì kẻ mắt của chúng ta có thể bị mòn, dễ gẫy. Vì thế nên là các bạn nào mới tập trang điểm thì nên sử dụng loại chì khô đến khi quen với việc kẻ eyeliner thì có thể chuyển sang loại bút kẻ khác.

Cách kẻ mắt bằng chì khô

Cách kẻ mắt bằng chì khô cũng không cần quá nhiều kỹ thuật. Mình sẽ mách cho các bạn một cách kẻ mắt bằng chì không bị lem đó là trước khi kẻ mắt bạn nên thoa một lớp kem lót mắt. Và có một lưu ý nho nhỏ cho các nàng là trước khi sử dụng chì kẻ mắt thì nên gọt trước để loại bỏ vi khuẩn và không nên gọt quá nhọn có thể gây tổn thương đến mắt của chúng ta. Tiếp theo, các nàng nâng mí mắt lên hoặc kéo căng da mắt da mắt sẽ giúp nàng dễ thực hiện thao tác hơn. Sử dụng chì đầu mềm để vẽ ⅔ đôi mắt sau đó mới dùng đến chì đầu cứng kẻ nốt phần đuôi mắt. Và hãy nhớ kẻ càng sát mí mắt càng tốt nha nếu không muốn như không muốn bị lem phấn mắt.

Cách kẻ mắt bằng chì sáp

Khác với kẻ eyeliner bằng chì khô thì chì sáp lên màu sẽ đều và đậm hơn. Đặc biệt độ bám màu của nó thì cao hơn so với chì khô. Nhưng kẻ mắt bằng chì sáp rất dễ gãy và khó điều chỉnh độ dày do đầu sáp khá bền không dễ gọt nhỏ như chì khô. Nên là nàng nào muốn sử dụng chì sáp để kẻ eyeliner thì chú ý điều chỉnh sao cho đường kẻ không bị quá dày nha.

Cách kẻ mắt bằng chì sáp

Cách kẻ mắt bằng chì sáp cũng khá đơn giản, các nàng thực hiện thao tác y như kẻ bằng chì khô, kẻ một đường sát mí mắt nếu muốn điều chỉnh độ dày của đường eyeliner có thể kẻ chồng lên cho đến khi ưng ý về màu sắc cũng như độ dày.

Cách kẻ mắt bằng chì không bị lem

Dù là bạn sử dụng chì khô hay chì sáp để kẻ eyeliner thì cũng nên nắm một số mẹo sau để kẻ mắt không bị lem nha:

Cách kẻ mắt bằng chì không bị lem

-Đầu tiên, đừng bao giờ quên thoa kem lót trước khi kẻ mắt nó không chỉ giúp màu mắt lên chuẩn hơn mà còn đảm bảo độ bám của eyeliner kể cả trường hợp da của bạn tiết quá nhiều nhờn.

-Tiếp theo, nên chuốt mascara trước khi kẻ mắt nha để tránh tình trạng mascara bị lem, dính vào mi mắt.

-Các nàng có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ như băng dính, muỗng, tăm để kẻ đuôi mắt dễ hơn và tránh bị lem ra ngoài.

Trên đây là một số mẹo kẻ mắt bằng chì cũng như một số lưu ý giúp các nàng kẻ mắt không bị lem các bạn có thể tham khảo. Nói chung, tùy thuộc theo sở thích mà các nàng có thể lựa chọn cho mình loại chì kẻ mắt phù hợp nha. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nha.