Your search results

Buổi sáng bà bầu nên ăn gì?

Posted by admin on 23 Tháng Tư, 2019
| 0

Sau một đêm thì hệ tiêu hóa đã hoạt động xong và tiêu thụ toàn bộ bữa tối hôm trước. Để nạp thêm năng lượng cho mẹ bầu thì cần phải ăn sáng hàng ngày. Vậy buổi sáng bà bầu nên ăn gì nhỉ?

Bữa sáng bị rất nhiều người lơ là và bỏ quả chỉ nạp nhiều năng lượng vào bữa trưa và tối. Nhưng thực tế đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Chúng ta nên cho bà bầu ăn gì vào bữa ăn quan trọng này?

Buổi sáng bà bầu nên ăn gì?

Buổi sáng bà bầu nên ăn gì

Theo ghi nhận của những chuyên gia hàng đầu về sức khỏe. Những sản phẩm dưới đây được khuyến cáo nên sử dụng cho bà bầu để có một năng lượng tốt nhất hoạt động cho một ngày.

  • Trái cây: Táo bón trong thời kì mang thai là điều vô cùng phổ biến. Bổ sung thêm trái cây vào bữa sáng sẽ giúp hạn chế hiện tượng này. Ngoài ra trái cây còn chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Trái cây

  • Ngũ cốc: Bạn có thể chưa biết, ngũ cốc là một loại thực phẩm cung cấp, chứa rất nhiều năng lượng. Ngoài ra ngũ cốc cũng rất dễ ăn có thể kết hợp với sữa hoặc trái cây.
  • Protein: Bánh mì và trứng là hai thực phẩm dồi dào protein cho bữa sáng. Là thành phần chính trong quá trình tổng hợp tế bào vì thế đừng bỏ qua chất này vào bữa sáng nhé các bà bầu.
  • Sữa: Ngoài sữa thì các thực phẩm được chế biến từ sữa như sữa chua cũng rất tốt cho bà bầu vào bữa sáng. Trong sữa tươi chứa nhiều canxi và vitamin D giúp hệ thống xương của thai nhi phát triển khỏe mạnh, cứng cáp hơn. Mỗi bữa sáng sau khi ăn 30 phút nạp thêm 1 ly sữa thì rất tốt nhé các chị bầu.

Sữa

Ăn sáng như thế nào là đúng cách?

Các nhà khoa học khuyến khích ăn sáng trong khoảng thời gian sau khi thức dậy 1 tiếng. Đây là thời điểm cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Một điều nữa là nếu bạn ăn quá trễ cảm giác đói và thèm ăn sẽ tan biến dần. Nhiều người vì thế mà không còn muốn ăn sáng nữa.

Một nguyên nhân nữa đó là lượng đường trong máu của bà bầu sau khi thức dậy bị tụt giảm. Nhất là đối với những ai đã có tiền sự bị huyết áp thấp. Ăn sáng trong thời điểm này sẽ ngăn ngừa hiện tượng hạ huyết áp cho bà bầu.

Ăn sáng như thế nào là đúng cách

Nhiều lời khuyên cho các bà bầu là để sẵn một bịch bánh quy ở đầu giường. Mỗi khi thức dậy với ăn vài cái bánh trước khi bước xuống giường. Vừa giúp tránh tụt huyết áp vừa ngăn ngừa hiện tượng ốm ngén và buổi sáng.

Một số lưu ý

Khó khó khăn và cũng không cần thiết phải thu nạp một lượng thức ăn quá lớn. Bạn có thể chia nhỏ bữa sáng của mình ra thành hai nửa. Một nửa ăn ngũ cốc rồi sau đó 30 tới 60 phút thì nạp thêm một ly sữa tươi.

Không được ăn sáng quá trễ, phải trước 10 giờ. Vì sau đó thì bạn gần như đã ăn trưa mất rồi.

Không ăn thực phẩm chứa nhiều đường vào buổi sáng.