Your search results

Các món ăn sáng nhanh rẻ

Posted by admin on 22 Tháng Năm, 2019
| 0

Bữa sáng là vô cùng quan trọng, tuy nhiên thì buổi sáng lúc mới ngủ dậy là thời điểm con người lười biếng nhất. Không biết các bạn như thế nào chứ tôi lười lắm. Vì thế MixMyOwn sẽ chia sẻ cho các bạn các món ăn sáng nhanh rẻ giúp bạn vừa tiết kiệm vừa đầy đủ năng lượng đi làm đi học và tốt cho sức khỏe.

Lưu ý, đây chỉ là ý kiến và kinh nghiệm cá nhân. Vì thế có thể bạn sẽ thấy hơi kì kì :D. Mình sẽ chia thành 2 loại là đi ăn ngoài với ăn ở nhà nhé.

Món ăn sáng nhanh rẻ tại nhà

Các món hấp

Các món ăn sáng nhanh rẻ

Thường thì mình sẽ đi siêu thị vào cuối tuần. Tại đây thì vô vàn đồ hấp cho bạn lựa chọn và mua. Một số loại mình hay ăn như là bánh bao, màn thầu, bánh bông lan,…Một gói như vậy khoảng hơn 20 ngàn nhưng có thể ăn được 2 tới 3 bữa. Như vậy là bạn siêu tiết kiện rồi đó. Nhược điểm là nếu bạn chỉ mua 1 loại thì ăn cả tuần ngán chết đi được. Vì thế hãy mua đa dạng vào nhé, coi như là mua trước chứ đừng nhìn mua nhiều một lúc tốn rồi lại thôi.

Bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp

Ở đây mình nói bánh mì sanwich, bạn mua một cây bánh rơi tần 15k. Mình đảm bảo bạn ăn 2 kẹp tức là 4 miếng là đủ no cho tới trưa luôn. Như vậy 1 cây bạn ăn phải được hơn 3 ngày. Tuy nhiên ai lại ăn bánh mì không phải không nào.

Bạn có thể chế biến thêm hoặc mua một số loại gia vị kèm theo. Có thể là xúc xích ne, bơ quét vô, tương ớt. Riêng mình mua thêm một hũ mứt cam hoặc dâu ở ngoài Family Mart quết vô ăn bao ngon.

Cơm chiên

Cơm chiên

Phương pháp cho bạn hiền đỡ lười một chút. Nếu bạn ngán mấy món khác rồi thì quay lại với cơm. Cơm thì bao chất, bao năng lượng cho bạn quẩy lên nóc luôn chứ đùa. Mẹo nhỏ nhé, bạn không cần phải nấu cơm vào buổi sáng. Mà hãy nấu dư ra từ tối hôm trước. Sáng hôm sau bạn chỉ cần lấy ra, cho lên chảo với chút dầu. Cho cơm vào chiên với xì dầu, trứng đập một quả rồi đảo đều. Nếu muốn ngon hơn nữa thì cho xúc xích hoặc đậu cô ve vô.

Tổng cộng làm món này chưa tới 10 phút đâu. Vừa nhanh vừa rẻ, một bữa sáng hoàn hảo.

Khoai hấp

Khoai hấp

Mình thì đi làm phải nấu ăn để trưa ăn ở công ty chứ không ăn ngoài. Vì thế tận dụng cái nồi đang nấu cơm, bạn cho một củ khoai lang vào hấp. Cơm chín thì khoai cũng chín theo và thế là ăn luôn. Nên cạo vỏ trước rồi rửa sạch trước khi cho vào hấp. Sau khi lấy ra thì gặm luôn chứ không cần bóc vỏ mất thời gian.

Món ăn sáng nhanh rẻ ở ngoài

Bây giờ là điểm qua một số món ăn ở bên ngoài mà bạn có thể tiện đường mua khi đi làm luôn.

Bánh cuốn nóng

Món ăn sáng nhanh rẻ ở ngoài

Món này mình rất thích và cực kì khoái ăn. Tuy ăn có vẻ không no lắm nhưng cũng tạm ổn tầm 11h là hơi đoi đói. Bánh cuốn nóng thì họ còn cho thêm vài miếng chả, bánh mì chiên nữa nên là ăn khá đủ chất. Nhưng mà bạn nên lựa chọn chỗ làm sạch mà ăn nhé. Mấy món kiểu này ăn rất dễ đau bụng nếu làm dối, làm bẩn. Giá của bánh cuốn nóng mặt bằng chu hiện tại là 15k. Tạm được gọi là một món ăn rẻ, không như to bún bây giờ ở Sài Gòn rẻ nhất là 25k mà chả có gì ở trong tô cả.

Bánh ướt

Bánh ướt

Món này với món trên gần như tương tự nhau. Theo cảm nhận của mình thì bánh cuốn ăn nó no hơn chút. Bánh cuốn khá ngon theo cảm nhận của mình. Giá cũng tương tự như bán cuốn khoảng 15k.

Bánh mì gói

Bánh mì gói

Món này thì hồi đi học hay ăn, nó tiện và ăn cũng được. Một gói max là 10 ngàn, bây giờ có vài loại nó cho xúc xích, chà bông lên thì đắt hơn chút những cũng loanh quanh 10k thôi. Có một nhược điểm là khi ăn cái này khá là khô và ngán. Mình mà thấy có bán bánh bông lan thì sẽ lựa chọn nó chứ bánh mì ăn hơi khô. Nhưng mà vừa ăn bánh mì vừa uống sữa thì lại khá ngon. Nhưng thêm sữa thì bữa sáng của bạn cũng lên gần 20k rồi. Hix.

Bánh mì thịt

Bánh mì thịt

Món đặc sản của Việt Nam rồi, bánh mì thịt thì đầy quán, bao la các thể loại. Từ xíu mại, thịt tổng hợp, bánh mì gà, bánh mì ốp la. Trong số này thì bánh mì ốp là là loại rẻ nhất.

Xôi

Xôi

Món ăn vừa rẻ vừa nhanh mà lại siêu no này quả thực phù hợp với ai thích có cái bụng chắc để làm việc. Xôi thì cũng có nhiều loại và giá của nó cũng như thế. Thường thì xôi thịt sẽ mắc hơn với giá từ 15k trở xuống. Xôi ngọt thì rẻ hơn tầm 10k. Bây giờ giá cái gì cũng chi đều được cho 5 hay thiệt. Mình thấy mấy cửa hàng không tăng thì thôi, tăng thì phải 5 ngàn mới sướng.

Và đó là một số món ăn sáng nhanh rẻ cho bạn. Nếu chưa ăn món thì hãy thử nha, không thì mix các món lại cho thực đơn ăn sáng trong vòng 1 tuần như vậy bạn sẽ cảm thấy đỡ ngán hơn.

Mix My Own

Đọc thêm: Buổi sáng bà bầu nên ăn gì?