Your search results

Cách làm chậm kinh nguyệt

Posted by admin on 5 Tháng Tư, 2020
| 0

Thật là mất hứng khi vào những ngày đi du lịch hay có một sự kiện trọng đại nào đó mà lại đúng vào chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ thường có nhu cầu làm trễ kinh nguyệt. Có rất nhiều cách làm kinh nguyệt ra trễ an toàn và hiệu quả các bạn có thể thử ở dưới đây nha.

Cách làm chậm kinh nguyệt

Làm trễ kinh nguyệt bằng chanh

Làm trễ kinh nguyệt bằng chanh

Trong chanh có chứa một hàm lượng acid nitric dồi dào có tác dụng làm chậm kinh nguyệt hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn không nên sử dụng chanh khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt bởi nó có thể gây ra tình trạng mất kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn nào có bệnh về dạ dày, bao tử thì không nên sử dụng cách này bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần uống nước chanh không đường hoặc nhai một vài lát chanh trước chu kỳ kinh nguyệt diễn ra hàng ngày.

Làm chậm kinh nguyệt bằng mùi tây

Làm chậm kinh nguyệt bằng mùi tây

Mùi tây hay còn gọi là ngò tây là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong các món ăn ngon. Và nó cũng là một nguyên liệu giúp bạn làm chậm kinh nguyệt hiệu quả đó. Bạn chỉ cần rửa sạch một ít lá mùi tây, đun sôi với nước khoảng 20 phút sau đó lọc bã lấy nước để uống, thêm một vài giọt mật ong để dễ uống hơn. Các bạn nên uống nước lá mùi tây trước kỳ kinh vài ngày và uống liên tục mỗi ngày cho đến khi muốn kỳ kinh quay trở lại thì ngưng.

Trì hoãn kinh nguyệt bằng giấm táo

Trì hoãn kinh nguyệt bằng giấm táo

Giấm táo là một nguyên liệu quen thuộc ở nhà bếp không chỉ vậy nó còn có tác dụng giúp các chị em giảm cân, đẹp dáng và làm đẹp da. Nhưng rất ít ai biết cách sử dụng giấm táo để làm chậm kỳ kinh nguyệt. Bạn chỉ cần pha loãng khoảng 3-4 muỗng giấm táo với nước uống từ 3-4 lần một ngày trước kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần là có thể trì hoãn kinh nguyệt của mình. Có một lưu ý là các bạn có các bệnh như dạ dày, sỏi mật, huyết áp thấp thì không nên sử dụng cách này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nha.

Làm chậm kỳ kinh nguyệt bằng bột Gelatin

Làm chậm kỳ kinh nguyệt bằng bột Gelatin

Thêm một cách nữa giúp các bạn làm trễ kỳ kinh nguyệt đó là sử dụng bột Gelatin- một loại protein không mùi, không vị, trong suốt có màu vàng nhạt được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm. Nó có tác dụng đẩy lùi kỳ kinh nguyệt của các bạn hiệu quả chỉ cần pha loãng bột Gelatin với nước ấm và uống mỗi ngày. Đây được coi là một cách làm trễ kinh nguyệt khá an toàn.

Cách làm chậm kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

Cách làm chậm kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

Phương pháp cuối cùng để làm trễ kỳ kinh nguyệt cũng là phương pháp được rất nhiều chị em sử dụng đó là dùng thuốc tránh thai. Ngoài tác dụng ngừa thai thì thuốc tránh thai cũng được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt không đều hoặc làm chậm kinh nguyệt. Đầu tiên, đối với thuốc tránh thai 21 ngày thì các bạn uống hết một vỉ thuốc như bình thường tuy nhiên sau đó thay vì nghỉ 7 ngày thì bạn uống luôn vỉ mới. Muốn làm chậm kinh bao nhiêu ngày thì uống từng đấy viên và làm chậm kinh một tháng đó là bạn uống hết một vỉ thuốc này. Còn đối với thuốc tránh thai 28 ngày thì các bạn uống hết 21 viên và bỉ 7 viên giả dược, sau đó uống luôn vỉ mới và duy trì uống để trì hoãn kỳ kinh của tháng đó. Để hiểu hơn về cách sử dụng thuốc tránh thai làm chậm kỳ kinh các chị em có thể hỏi thêm bác sĩ.

Trên đây, là 5 cách làm chậm kỳ kinh nguyệt an toàn và hiệu quả mà các chị em có thể áp dụng. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào đi nữa các chị em cũng không nên sử dụng quá nhiều chỉ nên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết vì việc trì hoãn kinh nguyệt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt alf khả năng sinh sản.