Your search results

Cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

Posted by admin on 12 Tháng Tư, 2020
| 0

Tuổi dậy thì là thời điểm mà chiều cao phát triển mạnh nhất và việc bạn tăng chiều cao nhanh chóng như vậy là điều hoàn toàn có thể bởi lẽ ở thời điểm này khung xương của cơ thể phát triển rất mạnh và nhanh. Chính vì vậy nếu trong thời gian dậy thì chúng ta có thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng và kiên trì luyện tập có thể cải thiện chiều cao một cách hiệu quả đó. Và có rất nhiều cách tăng chiều cao tại nhà hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nha.

Cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Đầu tiên, nếu bạn muốn tăng chiều cao tại nhà nhanh nhất và hiệu quả thì bạn nên có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và nghỉ ngơi, sinh hoạt một cách hợp lý. Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất đặc biệt là uống đủ từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày, bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin, canxi, vitamin D, sắt,…và chắc chắn các bạn không nên bỏ qua sữa và các sản phẩm từ sữa nha. Ngoài ra, các bạn nên tránh xa các chất kích thích nếu muốn cải thiện chiều cao của mình nhen. Đồng thời, nhớ đi ngủ sớm trước 10 giờ và ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng mỗi ngày và cũng đừng quên chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao nhé.

Một số bài tập giúp cải thiện chiều cao tại nhà

Ngoài có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì để tăng chiều cao một cách nhanh nhất thì các bạn nên kết hợp luyện tập một số bài tập dưới đây để cải thiện chiều cao của mình nhá.

1-Bài tập đẩy căng hông

1-Bài tập đẩy căng hông

Đẩy căng hông là một trong những cách tăng chiều cao tại nhà vô cùng hiệu quả, rất tốt cho cột sống dưới cũng như hông của chúng ta. Nếu bạn kiên trì luyện tập thường xuyên chiều cao của bạn tăng vài cm là điều hoàn toàn có thể.

Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

-Đầu tiên, bạn nằm thẳng trên sàn, co hai chân lại và đặt hai tay xuống sàn rộng vừa phải.

-Sau đó, đẩy hông lên cao và căng nhất có thể, tiếp tục giữ tư thế trong khoảng 20 giây và lặp lại. Chú ý khi bạn đẩy hông lên cao thì hai tay vẫn phải chạm sàn nhà nha.

2-Bài tập cúi gập người

2-Bài tập cúi gập người

Cúi gập người là một động tác thể dục rất cơ bản không chỉ giúp bạn cải thiện chiều cao mà nó còn rất tốt cho cột sống của chúng ta nữa đó. Cách tốt nhất để thực hiện động tác này hiệu quả đó là khi các bạn cúi gập người xuống thì nên giữ cho chân thật thẳng, tay chạm xuống mặt đất và giữ nguyên tư thế trong một khoảng thời gian. Khi các bạn đã quen dần với động tác thì nên tăng thời gian lên theo từng ngày nhé.

3-Bài tập cho lưng và vai

3-Bài tập cho lưng và vai

Để thực hiện bài tập này các bạn hãy nằm ở tư thế nằm sấp trên thảm. chống hai tay xuống thảm. Sau đó đẩy người lên và ngửa cổ ra sau sao cho lưng của bạn được kéo căng nhất có thể. Áp dụng bài tập này thường xuyên không chỉ giúp tăng chiều cao mà nó còn tác động lên lưng, bụng, mông và hông giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng rất hiệu quả đó.

4-Đạp xe

4-Đạp xe

Đạp xe là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mà các bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên. để việc đạp xe hỗ trợ cho quá trình tăng chiều cao thì các bạn nên điều chỉnh tư thế ngồi của mình khi đạp xe sao cho phần chân được kéo giãn ra nhiều nhất. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại lựa chọn những chiếc xe có phần yên quá cao đâu nha bởi nó có thể gây hại đến khớp của chúng ta đó. Ngoài ra, khi đạp xe các bạn nên chú ý đạp thật đều chân nhé.

Trên đây là một số các bài tập các bạn có thể tham khảo áp dụng tại nhà để tăng chiều cao một cách hiệu quả và nhanh nhất nha. Chúc các bạn thành công cải thiện chiều cao của mình nha.