Your search results

Cách trị mụn đầu đen trên mũi hiệu quả

Posted by admin on 28 Tháng Sáu, 2019
| 0

Cách trị mụn đầu đen trên mũi như thế nào hãy để Mixmyown giúp bạn trong bài viết này nhé.

Mụn đầu đen ở mũi là một loại mụn cực kì khó chịu bởi lẽ nó mọc thường xuyên. Không có lúc nào là ngừng nghỉ cả, cho dù bạn làm sạch nó thì vài bữa sau nó lại nổi lên à.

Nguyên nhân hình thành mụn đầu đen trên mũi

Mụn đầu đen hình thành ở bất kì đâu trên cơ thể của bạn từ lưng, tay, ngực, mặt…Riêng ở mặt thì mũi là tâm điểm xuất hiện mụn đầu đen. Thứ nhất là do tại đây tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ nhất. Thứ hai mũi là nơi dễ dàng bám bụi bẩn và vi khuẩn nhất.

Cách trị mụn đầu đen trên mũi

Nếu bạn không giữ cho lỗ chân lông được thông thoáng. Bã nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Phần gây tắc nghẽn tiếp xúc với không khí bị oxy hóa và chuyển màu đen.

Trên là nguyên nhân trực tiếp và điều kiện hình thành mụn đầu đen. Còn rất nhiều nguyên nhân gián tiếp khác khiến bạn nổi mụn đầu đen mặc dù trước đó không có. Đa phần là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Điều này khiến cho tuyến bã nhờn trên mũi hoạt động mạnh mẽ hơn.

Việc bạn không thường xuyên làm sạch da khiến cho các lỗ chân lông không sạch vi khuẩn, bụi bẩn và da chết cũng là nguyên nhân chính hình thành mụn đầu đen.

Mụn đầu đen chủ yếu khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp gần nhau. Nhưng nếu để lâu mà không lấy nhân cồi ra thì rất dễ chuyển sang các loại mụn khác như mụn viêm, mụn bọc.

Cách trị mụn đầu đen trên mũi hiệu quả

Công việc đầu tiên của bạn lúc này đó là làm sạch trước. Dù chưa biết nguyên nhân là thế nào từ đầu do bên ngoài hay trong cơ thể thì làm sạch mặt là điều quan trọng. Bạn nên mua các sản phẩm trị mụn đầu đen phù hợp với làn da của mình. Áp dụng các bước cleansing trong skincare bao gồm tẩy trang, tẩy da chết, sữa rửa mặt và toner.

Với 4 bước làm sạch trên thì lỗ chân lông sẽ được làm sạch sâu. Các phần bã nhờn khô được làm mềm và dần dần biến mất. Lưu ý là bước tẩy da chết chỉ nên thực hiện 2 tuần trên lần thôi nhé.

Bạn nên kết hợp thêm việc xông mặt và lột mụn đầu đen. Xông mặt thì bạn xông bình thường nhưng nhỏ vào trong nồi nước sôi thêm tinh chất bạc hà hoặc nước cốt chanh điều này giúp diệt vi khuẩn. Sau khi xông xong lỗng chân lông giản nở to và mềm, bạn dùng miếng lột mụn đầu đen dán lên đợi một chút rồi lột ra. Đảm bảo phần lớn mụn sẽ được lấy ra khỏi mũi của bạn.

lột mụn đầu đen trên mũi

Làm sạch nhân cồi bên trong là một chuyện, bạn phải phòng ngừa nó xuất hiện trở lại là chuyện khác. Ngoài việc tiếp tục làm sạch mặt theo 4 bước trên. Bạn cần giảm ngay ăn các đồ cay nóng, dầu mỡ, chiên xào,…Nó sẽ khiến cho cơ thể bị nóng và tiết bã nhờn nhiều hơn.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi lột mụn đầu đen ở nhà thì có thể đến tiệm spa để người ta lấy ra cho. Với việc sử dụng công cụ chuyên dụng thì mụn đầu đen sẽ được lấy sạch toàn bộ. Nhiều khi miếng lột cũng không đem lại hiệu quả được như vậy đâu.

Ngoài ra còn nhiều mẹo khác để loại bỏ mụn đầu đen ở mũi như dùng bakingsoda hoặc là kem đánh răng. Nhưng mình nghĩ nó không có nhiều tác dụng và đôi khi khiến da mặt bạn bị hư tổn nữa.

Và đó là những chia sẻ của Mixmyown về vấn đề cách trị mụn đầu đen trên mũi. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về loại mụn và hãy kiên trì thực hiện như mình nói để làm sạch mụn nhé.

Đọc thêm: Cách trị mụn cho bà bầu như thế nào?