Your search results

Flagship Store là gì?

Posted by admin on 20 Tháng Ba, 2020
| 0

Các cô nàng yêu thích làm đẹp, thời trang chắc hẳn cũng biết là nhiều hãng thời trang lớn sẽ phân phối các mẫu thiết kế mới nhất thông qua cửa hàng gọi là Flagship. Cho dù là những tín đồ am hiểu tường tận nhất cũng rất khó phân biệt Flagship với một số cửa hàng khác. Vậy Flagship store là gì? Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn giải mã khái niệm cửa hàng Flagship nhé!

Flagship Store là gì?

Flagship store là gì?

Flagship store là cửa hàng hàng đầu trong một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Thuật ngữ Flagship xuất phát từ truyền thống hải quân có nghĩa là tàu dẫn đầu trong hạm đội, lớn nhất, nổi tiếng nhất hay có vũ khí hiện đại nhất. Cửa hàng Flagship được xây dựng không phải vì nhắm vào mục tiêu lợi nhuận và nhiệm vụ chính là tạo ra những trải nghiệm vượt trội hơn so với đối thủ cùng với đó là thể hiện được những tinh túy mà thương hiệu sở hữu như công nghệ, công thức pha chế, demo của những sản phẩm tinh tế,…

Flagship store là gì?

Những yếu tố chính hình thành cửa hàng Flagship

Cửa hàng Flagship phải là cửa hàng lớn nhất trong chuỗi bán lẻ và nó đóng vai trò như một “vedette” đặt tại những vị trí danh giá, cao cấp, trung tâm hoặc khu vực đông dân cư. Cùng với đó, Flagship store sở hữu diện tích khủng với không gian kiến trúc và nội thất vô cùng ấn tượng. Các tín đồ của các thương hiệu lớn chỉ có thể tìm thấy tại những thị trường được coi là trọng điểm, đã và sắp mang đến cho các thương hiệu một khối lợi nhuận khổng lồ. Nhất là các thương hiệu thời trang xa xỉ sẽ có nhiều cửa hàng Flagship hơn hẳn so với những ngành nghề khác.

Những yếu tố chính hình thành cửa hàng Flagship
Thiết kế cửa hàng Flagship phải tạo được cảm giác choáng ngợp cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, luôn phải duy trì sự tươi mới và sáng tạo. Các cửa hàng Flagship đều được thiết kế bởi các kiến trúc sư đại tài với quy mô hoành tráng, thiết kế đẳng cấp thế giới và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất từ cách đánh đèn, trưng bày sản phẩm cho đến cách thiết kế các kệ, lối đi cùng với âm nhạc và mùi hương. Tạo cho khách hàng một bầu không khí thoải mái, thư giãn để tiếp tục trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng

Những yếu tố chính hình thành cửa hàng Flagship

Bên cạnh đó, các cửa hàng Flagship phải đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm đáng nhớ nhất. Giúp cho khách hàng không chỉ cảm nhận là mình đang mua sắm mà còn được vui chơi, giải trí, thỏa sức tưởng tượng, phục vụ và thư giãn một cách tốt nhất. Ngoài ra, thiết kế của cửa hàng Flagship phải thể hiện được lối thiết kế và trải nghiệm trực quan của thương hiệu. Từ đó, giúp khách hàng tương tác với thương hiệu qua nhiều giác quan, được phiêu theo cảm xúc và hiểu hơn về thương hiệu cũng như các sản phẩm.

Tất cả những yếu tố này tích hợp ở cửa hàng Flagship đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự trung thành cũng như tạo nên hình ảnh ấn tượng về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Thậm chí có nhiều cửa hàng còn tích hợp cả triển lãm nghệ thuật, rạp chiếu phim,…để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp và xa hoa nhất. Và cũng nhờ các cửa hàng Flagship mà có thể thay đổi được tư duy mua sắm trực tuyến của khách hàng.

Nói tóm lại, Flagship store được hiểu là một cửa hàng mẫu với thiết kế hoành tráng, nổi bật, dịch vụ chuyên nghiệp, được đặt ở những tấc đất danh giá trên thế giới. Không chỉ có vậy mà Flagship store còn phải tạo cho khách hàng những trải nghiệm đặc biệt, khó quên so với những cửa hàng thông thường.