Your search results

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước cho người mới tập

Posted by admin on 13 Tháng Bảy, 2020
| 0

Nếu bạn muốn có một đôi mắt đẹp, cuốn hút thì chắc chắn không thể thiếu bước kẻ eyeliner. Và kẻ mắt bằng bút nước là một trong những bước trang điểm cơ bản nhưng không phải cô nàng nào cũng có thể kẻ mắt thanh mảnh, sắc sảo được. Ngoài việc các bạn phải thường xuyên luyện tập để “lên trình” kẻ mắt thì cũng cần phải biết đến vài mẹo nhỏ sau đây để kẻ mắt nước đẹp nha.

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước cho người mới tập

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc đơn giản

1-Chọn loại kẻ mắt nước

Chọn loại kẻ mắt nước

Muốn kẻ mắt nước đẹp thì trước hết các bạn phải lựa chọn cho mình một loại kẻ mắt nước phù hợp. Về cơ bản, thì bút kẻ mắt nước có hai loại: đầu cọ gắn liền giống như cây bút chuyên dùng để vẽ các nét vẽ thanh mảnh, chi tiết còn loại thứ hai dùng để vẽ mắt mèo thì có đầu cọ tách rời. Ngoài ra thì bút kẻ mắt nước cũng có các màu khác nhau như đen, nhũ, nâu,…bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của mình nha.

2-Kẻ viền mắt theo đường chấm nét đứt

Kẻ viền mắt theo đường chấm nét đứt

Đối với những bạn mới tập sử dụng bút kẻ mắt nước thì chúng ta không thể kẻ mắt với một đường kẻ duy nhất. Trước hết các bạn cứ từ từ, chậm rãi kẻ những dấu gạch ngang dọc theo đường mi. Sau đó, các bạn lại sử dụng bút kẻ nước nối từng đường nét đứt lại với nhau tạo thành một đường đồng nhất. Khi đó bạn sẽ tránh được trường hợp bị kẻ lệch, lem nhem.

3-Tạo đuôi mắt

Tạo đuôi mắt

Đây là bước khó nhất khi kẻ mắt nước muốn đôi mắt cuốn hút, có hồn thì bạn cần phần kẻ phần đuôi mắt đẹp. Đầu tiên, bạn kẻ từ giữa mí mắt tới đuôi mắt rồi mới tới hốc mắt như thế sẽ dễ kẻ hơn và tráng tình trạng bị lệch. Tiếp theo, bạn lại kẻ thêm một đường liền mạch nữa sát mí mắt từ hốc mắt cho tới đuôi mắt. Như vậy trông đường kẻ mắt của chúng ta sẽ không bị đứt và trông tự nhiên hơn. Để kẻ đuôi mắt đẹp thì các nàng nên kẻ ngược từ ngoài vào trong chứ không chẳng may lỡ tay kẻ quá là lại phải kẻ lại đó nha. Bên cạnh đó, bạn nên dùng tay giữ nhẹ nhàng mắt để đường kẻ không bị biến dạng nha. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy quá khó khi kẻ đuôi mắt thì có thể tham khảo một số mẹo giúp bạn kẻ đuôi mắt tốt hơn như sử dụng băng dính, thìa, tăm,…

4-Sửa chữa đường kẻ mắt

Cuối cùng nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý với đường kẻ mắt hay đường kẻ mắt bị lem ra ngoài thì có thể sử dụng kem che khuyết điểm hoặc tăm bông để khắc phục nha. Đây cũng là cách bạn điều chỉnh, xử lý đường kẻ mắt một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất bạn đỡ mất công phải tẩy đi hoàn toàn và kẻ lại từ đầu đâu nhá. Và cách này cũng giúp cho eyeliner của bạn trông sắc nét vfa chuẩn chỉnh hơn đó.

Một số lưu ý khi kẻ mắt nước

Một số lưu ý khi kẻ mắt nước

-Nên chọn loại bút kẻ mắt không thấm để tránh bị lem, nhòe khi sử dụng.

-Khi kẻ mắt nên sử dụng gương trang điểm sẽ giúp bạn kẻ mắt chuẩn hơn đó nha.

-Tư thế kẻ mắt cũng rất quan trọng nhé nên đặt khuỷu tay ở bề mặt bằng phẳng, và hơi ngửa đầu ra sau và luôn nhìn xuống tránh ngước lên để thực hiện thao tác dễ dàng và chính xác hơn.

-Khi kẻ mắt nước, nên tránh sử dụng tách kéo vùng da mắt mà chỉ cố định nhẹ nhàng để da không vừa bị nhăn mà đường kẻ mắt cũng không bị biến dạng.

-Nếu các nàng sợ đuôi mắt ở hai bên không bằng nhau thì nên đánh dấu, căn chỉnh cho nó bằng trước rồi mới bắt đầu kẻ mắt nhá.

Kẻ mắt nước đẹp và chuẩn cũng là một nghệ thuật phải không nào. Hy vọng bài viết này có thể giúp các chị em phần nào khi kẻ mắt và đừng quên luyện tập thường xuyên để quen tay nha.