Your search results

Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên

Posted by admin on 9 Tháng Chín, 2020
| 0

Việc trang điểm đã trở nên quá đỗi quen thuộc với chị em phụ nữ rồi đúng không nào. Tuy nhiên xu hướng trang điểm hiện nay thì khác xưa hoàn toàn. Người ta không muốn trang điểm quá đậm như vậy sẽ gây lố và chẳng còn nét nào là của cá nhân nữa.

cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên

Do đó hôm nay sẽ có một bài viết hướng dẫn các bạn cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên nhất để có thể ứng dụng trong công việc hoặc đi học hằng ngày.

Các bước trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên

Làm sạch và dưỡng ẩm

Làm sạch và dưỡng ẩm

Đây là bước vô cùng quan trọng vì sẽ giúp cho da mặt của bạn sạch sẽ và được chăm sóc bên trong lớp trang điểm. Nếu bạn không làm sạch mặt thì rất dễ khiến da bị bí, kết hợp với bụi bẩn, dầu nhờ dưới da chưa được lấy ra khiến mụn xuất hiện dễ dàng sau một thời gian.

Dưỡng ẩm để tránh các lớp makeup có ảnh hưởng tới da mặt của bạn. Cho nên nếu là người trang điểm thường xuyên hằng ngày thì hãy nên chuẩn bị bước làm sạch và dưỡng ẩm nhé.

Lớp nền

Lớp nền

Phần nền cho makeup là bước tiếp theo của bạn trong công cuộc trang điểm nhẹ nhàng này. Lớp nền sẽ giúp tạo một màng bảo vệ cho da mặt trước những tác động của lớp makeup. Thường thì lớp nền còn có công dụng là cung cấp dưỡng chất cho da nữa đó.

Lớp nền còn giúp cho lớp makeup khi đánh lên dễ lên tone và chắc hơn không bị trôi khi da đổ dầu với khả năng kiềm dầu.

Lớp nền này gồm 3 bước sử dụng sản phẩm đó là:

Kem lót: Lấy một lượng kem lót vừa đủ và chấm lên những khu vực trên mặt. Sau đó dùng bông tán đều lên da và chờ khoảng 2 phút.

Kem nền: Làm tương tự như với kem lót nhé, đừng quyên đánh cả bên dưới cổ để không bị lệch tone giữa 2 vùng mặt và cổ nhìn rất không tự nhiên. Đặc biệt là đối với những bạn có làn da màu tối hơn một chút.

Kem che khuyết điểm: Mặc dù qua 2 lớp trên thì mặt bạn đã phần nào được nâng và giữ tone cho da rồi nhưng đôi khi vẫn có những vùng khuyết điểm lộ quá rõ thì nên chấm thêm một chút kem che khuyết điểm vào nhé. Và bạn phải chắc chắn là những tone của sản phẩm là phải tương đồng nhau để tránh không đều màu.

Lớp makeup tự nhiên

Đây sẽ là phần tăng độ sắc sảo, điểm nhấn cho gương mặt. Với phong cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên thì bạn nên chú ý vào những khu vực: lông mày, mắt, môi. Ngoài ra nếu bạn có thời gian hoặc là có khả năng trang điểm tốt rồi thì có thể dùng thêm mascara và má hồng.

Phần mascara và má hồng thì bạn cần phải chú ý nếu không kiểm soát tốt sẽ rất dễ biến kiểu makeup tự nhiên thành makeup hơi nổi bật và lố nhé.

Kẻ lông mày

Kẻ lông mày

Đa phần lông mày của người phụ nữ Việt đều bị thưa và thiếu chân mày. Vì thế kẻ chân mày là điều cần thiết nếu như bạn cũng nằm trong trường hợp này.

Nên lựa chọn màu chì kẻ lông màu giống như màu lông mày của bạn nhé để tránh lệch tone nhìn rất kì. Cũng không nên tô quá đậm chỉ đủ để tạo hình thôi. Đậm lên nhìn như đàn ông í với lại đừng chọn màu đen xì.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kẻ thì có thể mua một cái khuôn kẻ lông mày để kẻ cho dễ.

Kẻ mắt

hướng dẫn make up tự nhiên

Một chút điểm nhấn ở khu vực mắt là đủ khiến cho gương mặt của bạn trở nên sắc sảo hơn cũng như làm mắt trông to lên.

Bạn chỉ cần quan tâm 2 đường cơ bản, thứ nhất là eyeliner viền trên của mắt. Đường này sẽ giúp mắt trông to và có độ sâu hơn. Thứ hai là đuôi mắt, giúp tạo nét sắc cho khuôn mặt. Hãy chú ý là phần đuôi mắt có thể phản tác dụng nếu làm hơi lố nhé. Cứ làm đường đơn giản không quá dài là được.

Son môi

Son môi

Với kiểu trang điểm nhẹ nhàng thì tới bước này coi như là hoàn thành rồi. Cả khuôn mặt trang điểm hết mà môi không tô thì coi như là 90% thành công không còn.

Son môi thì cũng nên chọn màu nhẹ nhàng, đủ để tôn nên sự tươi trẻ, gọi là có chút sức sống cho khuôn mặt đó. Có khá nhiều kiểu tô son trend mới như là son trong lòng môi khá phù hợp với các bạn học sinh sinh viên. Còn làm công sở thì có thể tô son full để tạo chút sexy cuốn hút đồng nghiệp :))

Đánh má hồng và mascara

cách make up tự nhiên

Một pha xử lý lỗi và mình không muốn các bạn cũng bị như này :))

Đây là một sự lựa chọn thêm cho bạn, nhưng cố gắng đừng làm mọi chuyện quá lố. Nhất là đối với má hồng. Bạn mà tô lỡ tay thôi là nhìn như mấy bé nhóc cấp 1 má hồng hoặc nhìn như mấy cô công chúa diêm dúa á. Nên tốt nhất làm cực cẩn thân. Một chút ửng hông sẽ cực xinh nhưng mà nó lố là toi nguyên một màn makeup hơn 30 phút đó nha.

Và trên là hướng dẫn hướng dẫn make up nhẹ nhàng cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp đỡ cho bạn trong con đường chinh phục makeup và có được sự thu hút những ánh nhìn của mọi người tại nơi làm nơi học nhé.