Your search results

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Posted by admin on 19 Tháng Tư, 2019
| 0

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là câu hỏi của nhiều người. Nếu bạn hay xem các bộ phim phương Tây thì sẽ thường thấy cảnh họ mới ngủ dậy đã ăn rồi. Thậm chí là còn ăn ngay trên giường.

Vậy đâu mới là thứ tự đúng giữa ăn sáng và đánh răng để có một sức khỏe tốt nhất cho cơ thể?

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Hiện nay chưa có một công bố khoa học nào khẳng định đâu mới là cách có lợi cho sức khỏe nhất. Bạn hoàn toàn có thể đánh răng trước khi ăn sáng hoặc sau đó cũng được. Mấu chốt của vấn đề là cách bạn đánh răng như thế nào.

Đánh răng trước khi ăn sáng

Nếu bạn cảm thấy rằng răng miệng của mình sau một đêm dài được “ủ”. Có mùi và không được sạch sẽ thì nên đánh răng trước khi ăn sáng. Và đây là thói quen của đại đa số người dân ở Việt Nam. Nếu đây là một chuyện sai khoa học thì có lẽ ngành kinh doanh quốc dân sẽ là nha khoa.

Nhưng so với việc bạn ăn xong mới đánh thì lại có một nhược điểm. Đó là phần thức ăn thừa ở răng miệng có thể không được lấy đi hết sau khi ăn. Cho nên để đảm bảo phần thức ăn thừa này không gây hại và gây mùi hôi miệng thì bạn hãy dùng chỉ nha khoa thường xuyên sau khi ăn xong. Xúc miệng thật sạch sẽ là đủ để giúp làm sạch khoang miệng sau khi ăn.

Đánh răng sau khi ăn sáng

Nếu bạn thích thói quen này vì nó sẽ giúp làm sạch răng miệng sau khi ăn thì hãy làm theo. Tuy nhiên thời điểm đánh răng sau khi ăn sáng là rất quan trọng. Bởi vì sau khi ăn xong, lượng acid từ thức ăn và enzym nước bọt sẽ làm mềm lớp ngoài của răng.

Nếu bạn đánh răng ngay lập tức thì chắc chắn về lâu về dài răng sẽ bị hư hại. Thời điểm tốt nhất để đánh răng sau khi ăn sáng là khoảng 30 tới 60 phút.

Nhưng với cuộc sống bận rộn của mọi người thì cách này có vẻ không thích hợp cho lắm. Trừ khi bạn chỉ ở hoặc làm việc tại nhà thì may ra có thể dư thời gian để chờ.

Nhưng hãy nhờ không phải cứ để miệng như thế mà ăn sáng liền luôn nhé. Bạn phải nhổ nước miếng trong miệng ra rồi xúc miệng với nước muối cho sạch trước.

Tóm lại câu trả lời đó là không cách nào là có lợi hơn cách nào. Miễn là bạn tuân thủ theo cách đánh răng đúng. Theo Mix My Own thì việc chúng ta đánh răng trước khi ăn hoàn toàn bình thường và tiện lợi hơn so với việc đánh sau khi ăn.

Thời điểm đánh răng tốt nhất trong ngày

Theo các chuyên gia, mỗi người nên đánh răng từ 2 tới 3 lần mỗi ngày. Buổi sáng trước hoặc sau khi ăn, bữa trưa thì sau khi ăn còn buổi tối thì trước khi đi ngủ.

Nếu bạn đánh sau khi ăn thì phải đợi khoảng 30 tới 60 phút trước. Để răng miệng đỡ hôi và tiết ít dịch hơn vào buổi sáng. Thì tối hôm trước không nên ăn trước khi ngủ. Vì các mảng bám thức ăn có thể không bị lấy đi hết. Nó sẽ vỗ béo các bạn vi khuẩn bên trong khoang miệng. Từ đó ảnh hưởng tới răng, lợi và gây mùi hôi miệng.

Khi đánh răng thì nên nhớ làm sạch cả phần lưỡi. Vì nơi đây cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn có thể làm sạch bằng bàn chải có đầu chải lưỡi. Hoặc là lấy khăn giấy ướt để chà.

Tuyệt đối không lấy răng hay móng tay cà lưỡi nhé. Chắc chắn sẽ làm hư tổn các đầu tiếp xúc tại đây. Bạn sẽ bị rát lưỡi và ăn không ngon miệng.

Hy vọng với bài viết này của Mix My Own sẽ giúp bạn hết thắc mắc về chuyện nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng.