Your search results

Vệ sinh dụng cụ trang điểm như thế nào là đúng?

Posted by admin on 24 Tháng Sáu, 2020
| 0

Không chỉ cần bảo vệ làn da khỏi những tác động từ môi trường như tia UV, khói bụi,…mà chúng ta cũng cần để ý đến dụng cụ trang điểm nữa nha. Có lẽ rất nhiều cô nàng mải quan tâm đến việc trang điểm hay chăm sóc da mà quên đi không chăm sóc cho các dụng cụ trang điểm khiến cho chúng trở thành nói chú ngụ của bụi bẩn, vi khuẩn. Nhưng không phải cứ vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên là tốt bởi nó ảnh hưởng đến tuổi thọ. độ mềm mại, đàn hồi của sản phẩm.

Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Khi nào nên vệ sinh dụng cụ trang điểm?

Một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm nhưng không phải ai cũng biết được câu trả lời chính xác. Theo các beauty blogger thì tần suất vệ sinh dụng cụ trang điểm còn phụ thuộc vào cường độ trang điểm của từng bạn nữa nha. Thông thường thì các bạn nên vệ sinh sponge, cọ nền,, cọ phủ, cọ má hồng,…với tần suất khoảng 1 lần/1 tuần và 2-3 ngày/ lần cho cọ phấn mắt, cọ che khuyết điểm và cọ phấn mắt thì nên vệ sinh mỗi ngày.

1-Sponge (Mút đánh nền)

Nếu mút đánh nền bị bẩn sẽ rất có hại cho làn da của các nàng nên các bạn nên vệ sinh cẩn thận nha. Các bước vệ sinh sponge như sau:

Bước 1: Bạn làm ướt bông mút bằng nước ấm và nên chắc chắn rằng ông mút thấm đủ nước từ trong ra ngoài nha.

Bước 2: Bạn cho thêm một vài giọt xà phòng nhẹ, sữa rửa mặt hay nếu có dung dịch vệ sinh dụng cụ trang điểm thì càng tốt. Sau đó, các bạn dùng tay xoa bóp xung quanh mút khoảng 10 giây.

1-Sponge (Mút đánh nền)

Bước 3: Rửa sạch mút đến khi bạn thấy được dòng nước chảy xuống trong và sạch.

Bước 4: Chắc chắn là vắt khô, sử dụng khăn sạch để thấm nước và để bông mút được khô ráo từ trong ra ngoài.

2-Brushes (Cọ trang điểm)

Vệ sinh cọ trang điểm cũng không quá phức tạp đâu nha các nàng chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây thì có thể đảm bảo rằng cọ trang điểm chắc chắn sẽ sạch:

-Đầu tiên, các nàng cần rửa sơ qua phần đầu cọ để có thể lược bỏ bớt được những mảng bám. Và nhớ là vặn nước ở chế độ nhẹ để tránh nước chảy vào trên cọ khiến cọ bị bung lớp keo, rụng lông.

-Tiếp theo, bạn cần có một cái ly có thể đựng đủ số cọ cần vệ sinh. Sau đó, cho một ít nước ấm, dung dịch vệ sinh cọ trang điểm và một ít giấm vào ly theo tỷ lệ 2:1:1. Rồi bỏ toàn bộ cọ vào dung dịch vừa có ngâm khoảng 20 phút để diệt khuẩn.

2-Brushes (Cọ trang điểm)

-Cuối cùng là rửa sạch từng cây cọ bằng nước sạch và để lên khăn cho cọ được khô tự nhiên.

Có một lưu ý nho nhỏ là các nàng không sử dụng xà phòng để thay thế dung dịch vệ sinh cọ trang điểm sẽ làm mất độ mềm mại của cọ đó, Thay vào đó, hãy sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội đầu.

3-Dụng cụ trang điểm bằng kim loại

Đối với các dụng cụ trang điểm bằng kim loại như nhíp, dao tỉa lông mày, kẹp mi, bấm móng tay thì các nàng vệ sinh cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần rửa sạch chúng với xà phòng rooid tráng lại với nước sạch. Và cuối cùng là sử dụng khăn khô để thấm hết nước. Để đảm bảo vệ sinh các nàng có thể dùng cồn hoặc rượu lau lại lần nữa để chắc chắn là diệt sạch vi khuẩn.

3-Dụng cụ trang điểm bằng kim loại

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách vệ sinh dụng cụ trang điểm cũng như trả lời được câu hỏi khi nào cần vệ sinh.